Lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa

Sữa ong chúa tuy có rất nhiều những công dụng tuyệt vời nhưng khi sử dụng sữa ong chùa cần phải lưu ý:

maxresdefault1

Không sử dụng Sữa ong chúa giả:

Cách phân biệt Sữa ong chúa thật và giả:

– Sữa ong chúa tươi : người ta dùng kỹ thuật tạo ra hàng loạt ấu trùng chúa để ong thợ tiết sữa vào tổ ấu trùng sau đó gấp ấu trùng ra khỏi tổ vào chiết lấy sữa.

– Sữa ong chúa giả : do việc sản xuất Sữa ong chúa đòi hỏi kì công và giá thành rất cao nên các cơ sở làm giả thường lấy sữa đậu nành xây nhuyễn với ấu trùng chúa để tạo ra mùi vị và màu sắc giống Sữa ong chúa tươi nguyên chất.

Căn cứ vào cách làm và xuất xứ trên ta có thể phân biệt được Sữa ong chúa tươi thật giả như sau :

– Màu sắc : tùy vào mùa sữa ong chúa tươi sẽ có màu trắng hoặc trắng sữa. Về màu sắc thì nhìn bằng mắt thường khó mà phân biệt nổi.

– Mùi vị : đặc điểm này dễ phân biệt nhất, chỉ cần nếm qua 2 loại bạn sẽ thấy sự khác biệt. Sữa ong chúa tươi nguyên chất sẽ làm bạn gắt ở cổ và hơi chua chua ngọt ngọt. Sữa ong chúa giả sẽ không gắt mà ngọt đậm như đường.

– Độ tạn : vì Sữa ong chúa giả làm từ bột và xay nên khi cho vào miệng sẽ không tan hết mà dính lại cặn. Sữa ong chúa tươi nguyên chất sẽ tan hết khi ngậm khoảng 2 phút.

– Khi đắp mặt : Sữa ong chúa tươi nguyên chất chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất đặc biệt là có cả phấn hoa lẫn vào nên khi đắp lên mặt lớp này sẽ khô lại nhanh chóng trong vòng 5 phút và làm da bạn nóng rang (có thể đỏ mặt), rát mặt. Sữa ong chúa giả thường không có các đặc tính trên : khô trên da rất lâu, không gây nóng rát,…

– Pha Sữa ong chúa tươi với mật ong sẽ hòa tan hoàn toàn còn sữa óng chúa giả sẽ rất khó tan.

Bảo quản Sữa ong chúa thật kỹ:

20374588_729342123919228_1566709453981001658_n

– Nếu đúng sữa ong chúa tươi sau khi khai thác có thể để nhiệt độ thường từ 2-4 ngày mà không hư hỏng.

– Để bảo quản Sữa ong chúa tươi tại nhà bạn cần bỏ vào hủ hoặc hộp kín bằng nhựa hoặc thủy tinh sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh thì có thể lưu trữ tới 2 năm, khi nào dùng bạn rả đông. Nếu bỏ ở ngăn mát để sử dụng nhanh thì bạn phải dùng hết trong 6 tháng.

– Không đựng Sữa ong chúa trong đồ bằng kim loại.

 

Lưu ý khi sử dụng:

– Sữa ong chúa có vị hơi chua, ít ngọt, mùi rất ngái. Khi ngậm cổ họng bị kích thích mạnh nên có cảm giác cay khé. Khi quen mới có cảm giác thơm.
– Không nên mua hỗn hợp Sữa ong chúa đã trộn sẵn, nếu muốn uống hỗn hợp mật ong sữa chúa thì nên mua mật ogn nguyên chất riêng, Sữa ong chúa nguyên chất riêng. Uống tới đâu thì pha tới đó.

– Đối với người huyết áp thấp thì không nên uống Sữa ong chúa nhưng có thể dùng làm đẹp ngoài da.
– Chỉ nên dùng cho trẻ các trẻ còi cọc, biếng ăn, và trên 13 tuổi. Trường hợp trẻ phát triển bình thường thì không nên uống vì nó làm cho trẻ phát triển quá sớm.
– Tham khảo cách sử dụng từ bác sĩ hoặc tư vấn của nhà cung cấp
– Sản phẩm không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
– Không sử dụng Sữa ong chúa đã biến chất, mùi khét, hắc khó chịu.

– Người có vấn đề hệ tiêu hóa: Trong sữa ong chúa có chất độc của nọc ong, gây rối loạn công năng của đường ruột. Vì vậy, người đau bụng đi ngoài không nên dùng sữa ong chúa.
– Phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc trong thời kỳ “đèn đỏ” tuyệt đối không nên sử dụng sữa ong chúa (trừ trường hợp đặc biệt cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ) bởi dễ gây hại cho con. Vì sữa ong chúa chứa nhiều hoạt chất sinh học, có thể gây phản ứng với người không quen sử dụng, đặc biệt là phụ nữ có thai gây bất lợi cho thai nhi và trẻ nhỏ.

 

Related posts

Leave a Comment

Website chính thức của cộng đồng Cộng đồng DnD - Đẹp và Điệu
Web: http://congdongdnd.com || Group FB: Group Cộng đồng DnD || Fanpage FB: Fanpage cộng đồng DnD || Mail: admin@knvn.vn

Bản quyền thuộc về @congdongDnD DMCA.com Protection Status Không sao chép dưới mọi hình thức